Preview lều cắm trại 4 người eureka backcountry 2 lớp

Preview lều cắm trại 4 người eureka backcountry

Chào bạn!

Lều cắm trại 4 người eureka có những đặc điểm gì? ưu điểm và nhược điểm như thế nào? có nên mua lều cắm trại 4 người eureka backcountry để sử dụng? Nếu bạn có những thắc mắc như trên hoặc mong muốn tìm hiểu về lều cắm trại 4 người eureka backcountry thì mời bạn tiếp tục theo dõi bên dưới nhé

Thông số kĩ thuật và ý nghĩa

+ Kích thước lều 2,1m x 2,1m x 1,5m ( dài x rộng x cao ) : Đây là kích thước đáy lều khi dựng lều, phần phía trên sẽ thuôn dần vào như hình 1 chiếc bánh ú. Lều này dành cho tối đa 4 người, và mỗi người có diện tích khoảng 0,5m x 2,1m sinh hoạt trong lều. Với bề ngang 0,5m là đủ để nằm, tuy nhiên cựa quậy ngang thì sẽ hơi chật chút xíu. Còn chiều dài tận 2,1m thì tương đối thoải mái khi nằm vì người Việt mình ít ai cao đến 1,9m, như vậy chiều dài 2,1m là dư cho 1 người nằm và để ba lô + đồ dùng cá nhân. Chiều cao lều 1,5m giúp không gian phía trên thoáng hơn, vì cùng loại lều 4 người này thì những lều Trung Quốc chỉ cao có 1,4m gây bí và cảm giác chật chội khi ở trong lều.

+ Vải polieste 190t PU 3000mm : 190t là độ dày của vải lều. Polieste là chất liệu của vải, còn PU là một chất chống thấm nước được phủ vào toàn bộ vải để mang lại khả năng chống mưa cho lều. 3000mm chỉ ra rằng, vải lều này có khả năng chịu được cơn mưa với lượng nước 3000mm. Mưa khá to ở Việt Nam.

+ Khung fibergrass 9.5, veron nhôm : Fibergrass ( sợi thuỷ tinh ) là một vật liệu có độ dẻo và chắc thích hợp để làm khung xương lều. Để một bộ lều gọn thì khung xương sẽ được chia nhỏ ra từng đoạn nhỏ với bên trong là dây co giãn giúp liên kết các đoạn nhỏ lại với nhau. Veron chính là 1 đoạn nhôm gắn những đoạn khung lều nhỏ lại với nhau thành 1 đoạn dài khi dựng lều. 9.5 là đường kính của khung sợi thuỷ tinh. Đường kính khung càng lớn thì sẽ giúp lều chắc chắn hơn khi dựng và dĩ nhiên sẽ làm cho trọng lượng lều nặng hơn.

+ Ép keo chống thấm đường may : Đường may lều sẽ được ép keo chống thấm để nước mưa không thấm vào lều qua đường may này.

+ Vải đáy dày chống thấm ngược : Ngoài việc chống mưa thì một chiếc lều còn phải chịu được nước chui vào lều từ đáy. Trong khi đó đáy lều còn chịu lực của người sử dụng sinh hoạt trong lều nên vải đáy thường dày hơn vải phủ phía trên nhưng cũng được phủ PU để chống nước thấm từ đáy lên.

+ Chống mưa chống côn trùng : Lều được may kín và có 2 cửa ra vào, nhưng nếu chỉ có lớp chống mưa thì lều sẽ rất bí nên khi thiết kế cửa ra vào nhà sản xuất làm hai lớp với hai khóa kéo riêng gồm 1 lớp vải chống mưa và 1 lớp lưới chống côn trùng. khi đóng cửa sẽ ngăn chạn được côn trùng xâm nhập vào lều.

+ Chống mưa chống thấm tuyệt đối : Đây chỉ là cách nói của nhà sản xuất với ý là lều có thể chống mưa được phía trên và chống thấm phía bên dưới. Nhưng nó hoàn toàn không đúng vì cho dù là 1 cái nhà có chống thấm tốt như thế nào đi nữa cũng bị thấm chứ huống hồ chỉ là một chiếc lều cắm trại.

Ưu và nhược điểm của lều cắm trại 4 người eureka backcountry

Ưu điểm

Là lều 2 lớp nên linh động sử dụng với thời tiết tại địa điểm cắm trại. Nếu trời không mưa không sương có thể mở tấm phủ chống mưa ra để thoáng mát gần gũi với thiên nhiên mà vẫn chống được côn trùng, nếu trời mưa thì có thể gắn tấm phủ chống mưa vào một cách nhanh chóng, chỉ từ 1 – 2 phút là xong.

Kiểu dáng đẹp, hài hoà với tấm phủ chống mưa che kín toàn bộ bên hông và có 1 thanh chống mái ra phía trước

Lều có 2 cửa lớn đối diện nhau giúp linh động ra vào lều từ hai phía, mỗi cửa có 1 lớp chống mưa và 1 lớp lưới chống côn trùng

Khung lều 9.5 tương đối tốt và giúp lều khi dựng chắc chắn

Toàn bộ lều chỉ nặng 3,2 kg, gấp gọn trong 1 túi 15cm x 55cm nên di chuyển mang vác theo dễ

Chống mưa tốt

Nhược điểm

Khung lều bằng sợi fibergrass sử dụng không quen thì sẽ dễ làm tét thanh lều, tuy nhiên việc thay thanh tét này cũng tương đối dễ

Cách dựng lều phải xỏ một đoạn đai nhỏ phía trên nên vẫn chưa tối ưu được cách dựng lều cho nhanh và dễ

màu sắc lều ngẫu nhiên phụ thuộc vào từng lô hàng sản xuất. Không được chọn màu sắc như mong muốn.

Lều cắm trại 4 người Eureka Backcountry phù hợp với những ai ?

 • Cặp đôi hoặc nhóm 2 người muốn sinh hoạt trong lều rộng rãi thoải mái
 • Gia đình 2 vợ chồng và 1 con nhỏ
 • Nhóm nhỏ 4 người đi cắm trại
 • Sử dụng lều dựng trong nhà hoặc trên sân thượng
 • Khu du lịch sinh thái, resort đầu tư lều để phục vụ khách ( 2 khách/ 1 lều )

Loại lều này phù hợp với cả những chuyến đi cắm trại dã ngoại, những chuyến đi biển, những chuyến đi leo núi trekking,.. do toàn bộ lều gọn và khả năng chống mưa tốt. Để chắc chắn, bạn có thể thuê loại lều này để trải nghiệm chất lượng cũng như tính thoải mái của lều trước khi quyết định mua lều => Link thuê lều cắm trại 4 người eureka backcountry

 

Lều cắm trại 4 người Eureka Backcountry

1.000.000 đ - 1.100.000 đ
9

Chống mưa

9.0/10

Tiện lợi

9.0/10

Chắc chắn

9.0/10

Ưu điểm

 • Lều 2 lớp, linh động sử dụng
 • 2 cửa chính đối diện thoáng mát
 • Gọn, dễ set up, dễ vận chuyển

Nhược điểm

 • Màu sắc ngẫu nhiên tuỳ thuộc lô hàng sản xuất
 • Khung xương lớn nhỏ tuỳ theo nhà sản xuất
 • Thiết kế chưa tối ưu giúp dựng lều nhanh

Related Posts

Add Comment