Cách bảo quản lều cắm trại giúp gia tăng tuổi thọ lều

Chào bạn!

Dựng lều và sử dụng lều thì có thể nhiều người biết, nhưng cách bảo quản lều cắm trại sao cho tốt, cho lều bền và sử dụng được lâu thì mỗi người một kinh nghiệm. Thế nên DoPhuotCaNhan.com viết bài viết Cách bảo quản lều cắm trại giúp gia tăng tuổi thọ lều hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để bảo quản lều và tăng tuổi thọ sử dụng lều lâu hơn, tốt hơn.

Những chú ý khi sử dụng lều cắm trại trong các chuyến đi:

  • Địa điểm dựng trại phải bằng phẳng, tránh những khu vực bãi bồi sông suối hoặc đường nước chảy từ trên núi xuống để đảm bảo sự an toàn cho cả nhóm. Kích thước địa điểm dựng trại ít nhất phải bằng kích thước lều tương ứng, không có vật nhọn đất đá lởm chởm sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của nhóm và làm rách đáy lều. Nếu tại nơi cắm trại không bằng phẳng thì hãy dọn dẹp thật kĩ phía bên dưới trước khi dựng lều
  • Hãy luôn chủ động chuẩn bị thêm cho mình 1 tấm bạt lót dưới đáy lều để giữ cho đáy lêù không bị dơ và lủng lỗ do cấn đá hoặc vật nhọn tại địa điểm cắm trại. 
  • Sau khi dựng trại, dù có gió hay không có gió thì bạn cũng nên cắm 4 cọc cố định 4 góc lều xuống đất để cố định lều Và cột dây neo 4 góc phía trên để giảm áp lực lên khung xương lều do gió.
  • Khi hạ lều, dọn dẹp sạch rác và thực phẩm phía bên trong lều trước khi gấp gọn mang về
  • Sau khi dọn và xếp trại hãy kiểm tra kĩ lưỡng một lần cuối các vật dụng của lều như đỉnh lều, dây cột, cọc cắm đất, tấm phủ lều (đối với lều 2 lớp), 2 cọc chính của lều,.. đảm bảo tất cả vẫn còn đầy đủ để phục vụ cho những chuyến đi sau.

Vệ sinh sạch sẽ lều cắm trại, gấp gọn cất trữ sau khi về

Thông thường sau chuyến đi lều sẽ bị bám đất, bụi bẩn, ướt và vẫn còn một số rác nhỏ do quá trình sử dụng trong chuyến đi. Thế nên, trước khi cất trữ để thực hiện chuyến đi tiếp theo bạn phải dành thời gian để vệ sinh sạch sẽ lều. Nếu không vệ sinh sạch sẽ , chỉ cẩn để từ 2-3 ngày thì lều sẽ bắt đầu bốc mùi lên rất khó chịu do bụi đất, rác và nước ẩm bị ủ. Và tuổi thọ của lều sẽ giảm hẳn do ẩm ướt sẽ làm mục tấm bạt lều. Nên tốt nhất là ngay hôm sau khi về, lúc trời bắt đầu nắng thì tiến hành vệ sinh sạch sẽ lều ngay.

  • Để vệ sinh lều cách tốt nhất là bạn hãy dựng cả lều lên lại một lần nữa, dùng chổi quét sạch sẽ rác và bụi đất bám bên trong và ngoài lều sau đó dùng khăn ướt sạch lau lại toàn bộ để lều sạch hoàn toàn.
  • Tiếp theo bạn lật lều ngang ra và tiếp tục quét cùng với lau sạch đáy lều. Thường đáy lều là chỗ dơ nhất do tiếp xúc với đất nên bạn cần phải kiên trì nhé, chỉ một chút xíu thôi là xong. Để giảm bớt độ dơ bạn có thể chuẩn bị 1 tấm bạt khi dựng lều, Giặt tấm bạt trải sẽ dễ hơn là đáy lều phải không bạn?
  • Qua 2 bước bạn đã có thể vệ sinh sạch sẽ lều rồi. Giờ đến bước cuối cùng, hãy phơi lều dưới ánh nắng cho đến khi lều khô để ánh nắng mặt trời mang theo những mùi ẩm mốc do ướt của lều đi và trả lại một không khí trong sạch và tươi mát cho lều của bạn.

Lưu ý không giặt lều bằng máy giặt bởi vì vải lều không thấm nước, máy giặt không thể làm sạch toàn bộ lều được thậm chí làm vải lều nhàu nát giảm khả năng chống mưa của lều.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ và phơi nắng để lều khô và bay hết mùi ẩm. Bạn tiến hàng gấp lều thật gọn và cất giữ lều để sẵn sàng cho những chuyến đi sau nhé! Chúc bạn luôn giữ lều sạch sẽ và sử dụng lều thật lâu.

Related Posts

Add Comment