Cách bảo quản lều cắm trại giúp gia tăng tuổi thọ lều

Chào bạn!

Nhằm giúp bạn có thể bảo quản lều cắm trại thật tốt sau khi đã đặt lều từ DoPhuotCaNhan.com , chúng tôi viết bài viết Cách bảo quản lều cắm trại giúp gia tăng tuổi thọ lều hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để bảo quản lều và tăng tuổi thọ sử dụng lều lâu hơn, tốt hơn.

Cách bảo quản lều cắm trại giúp gia tăng tuổi thọ lều

Cách bảo quản lều cắm trại giúp gia tăng tuổi thọ lều

Những chú ý khi sử dụng lều cắm trại trong các chuyến đi:

  • Địa điểm dựng trại phải bằng phẳng, tránh những khu vực bãi bồi sông suối hoặc đường nước chảy từ trên núi xuống để đảm bảo sự an toàn cho cả nhóm. Kích thước địa điểm dựng trại ít nhất phải bằng kích thước lều tương ứng, không có vật nhọn đất đá lởm chởm sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của nhóm và làm rách đáy lều. Nếu kĩ lưỡng, sau khi dọn dẹp chỗ dựng trại bạn có thể trải một tấm bạt xuống trước khi dựng lều để đảm bảo đáy lều không bị rách.
  • Sau khi dựng trại, dù có gió hay không có gió thì bạn cũng nên cắm 4 cọc cố định 4 góc lều xuống đất để cố định lều.
  • Cuối cùng, sau khi dọn và xếp trại hãy kiểm tra kĩ lưỡng một lần cuối các vật dụng của lều như đỉnh lều, dây cột, cọc cắm đất, tấm phủ lều (đối với lều 2 lớp), 2 cọc chính của lều,.. đảm bảo tất cả vẫn còn đầy đủ để phục vụ cho những chuyến đi sau.

Vệ sinh sạch sẽ lều cắm trại, gấp gọn cất trữ sau khi về

Thông thường sau chuyến đi lều sẽ bị bám đất, bụi bẩn, ướt và vẫn còn một số rác nhỏ do quá trình sử dụng trong chuyến đi. Thế nên, trước khi cất trữ để thực hiện chuyến đi tiếp theo bạn phải dành thời gian để vệ sinh sạch sẽ lều. Nếu không vệ sinh sạch sẽ , chỉ cẩn để từ 2-3 ngày thì lều sẽ bắt đầu bốc mùi lên rất khó chịu do bụi đất, rác và nước ẩm bị ủ. Và tuổi thọ của lều sẽ giảm hẳn do ẩm ướt sẽ làm mục tấm bạt lều. Nên tốt nhất là ngay hôm sau khi về, lúc trời bắt đầu nắng thì tiến hành vệ sinh sạch sẽ lều ngay.

  • Để vệ sinh lều cách tốt nhất là bạn hãy dựng cả lều lên lại một lần nữa, dùng chổi quét sạch sẽ rác và bụi đất bám bên trong và ngoài lều sau đó dùng khăn ướt sạch lau lại toàn bộ để lều sạch hoàn toàn.
  • Tiếp theo bạn lật lều ngang ra và tiếp tục quét cùng với lau sạch đáy lều. Thường đáy lều là chỗ dơ nhất do tiếp xúc với đất nên bạn cần phải kiên trì nhé, chỉ một chút xíu thôi là xong. Để giảm bớt độ dơ bạn có thể chuẩn bị 1 tấm bạt khi dựng lều, Giặt tấm bạt trải sẽ dễ hơn là đáy lều phải không bạn?
  • Qua 2 bước bạn đã có thể vệ sinh sạch sẽ lều rồi. Giờ đến bước cuối cùng, hãy phơi lều dưới ánh nắng cho đến khi lều khô để ánh nắng mặt trời mang theo những mùi ẩm mốc do ướt của lều đi và trả lại một không khí trong sạch và tươi mát cho lều của bạn.

Lưu ý không giặt lều bằng máy giặt bởi vì tấm bạt lều không thấm nước, máy giặt không thể làm sạch toàn bộ lều được thậm chí còn làm rách lều nữa. Và cũng không giặt lều trong thau bởi vì chỉ cần gặp nước là những tấm bạt lều sẽ dính vào nhau, không thể giặt sạch hết được và lều không thể khô được. Mà lều bị ẩm sẽ rất nhanh bị mục, tuổi thọ lều sẽ giảm nhé! Nên chỉ có một cách vệ sinh lều sạch sẽ nhất đó là cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ và phơi nắng để lều khô và bay hết mùi ẩm. Bạn tiến hàng gấp lều thật gọn và cất giữ lều để sẵn sàng cho những chuyến đi sau nhé! Chúc bạn luôn giữ lều sạch sẽ và sử dụng lều thật lâu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply